Trang chủ Blog du lịch ĐỊA ĐIỂM và LỊCH TỔ CHỨC Festival Lễ Hội Hoa Đà Lạt

ĐỊA ĐIỂM và LỊCH TỔ CHỨC Festival Lễ Hội Hoa Đà Lạt

Đăng bởi Phan Thị Hồng Hà
0 Bình luân

Một trong những điều khiến du khách chờ đón nhất khi ghé thăm thành phố Đà Lạt mộng mơ đó chính là lễ hội hoa Đà Lạt. Đây là sự kiện được chờ đón nhất tại xứ sở sương mù này. 

Do đó, để nắm được rõ nhất về địa điểm và lịch trình tổ chức festival hoa Đà Lạt, bạn hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ dưới đây. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lên kế hoạch cho chuyến đi tham quan lễ hội hoa lớn nhất tại thành phố Đà Lạt này.

1. Festival hoa Đà Lạt tổ chức ngày nào?

Le Hoi Hoa Da Lat 2019 2

Vấn đề đầu tiên mà bất cứ du khách nào cũng quan tâm khi nhắc tới lễ hội này đó là lễ hội hoa ở Đà Lạt được tổ chức vào ngày nào? Đây là một sự kiện được đánh giá là lớn nhất từ trước xưa này của Đà Lạt về các hoạt động liên quan đến nghề trồng hoa. Lễ hội này diễn ra để tôn vinh vẻ đẹp cuốn hút của các loài hoa.

Theo như thông báo chính thức từ khi khởi hành thì lễ hội này sẽ được tổ chức 2 năm 1 lần. Thời gian tổ chức sẽ diễn ra vào dịp cuối năm. Thường sẽ là vào khoảng thời gian từ ngày 20- đến hết ngày 24/12. Sở dĩ chọn thời điểm này để tổ chức festival Đà Lạt đó là bởi vào thời gian này khí hậu tại Đà Lạt vào lú này rất thuận lợi để có thể trăm hoa đua nở.

Le Hoi Hoa Da Lat 2019

Lễ hội sẽ diễn ra tại 2 số các tỉnh thành của Lâm Đồng. Cứ đến dịp diễn ra lễ hội, nơi đây có rất đông du khách tới khám phá và tham quan. Đây cũng là lễ hội được chuẩn bị hết sức chu đáo với rất nhiều các chương trình thú vị để du khách tìm hiểu.

Không chỉ du khách trong nước mà ngay cả du khách nước ngoài cũng rất yêu thích tới đây vào dịp diễn ra lễ hội hoa Đà Lạt. Do đó, nếu được bạn hãy chủ động sắp xếp thời gian để có thể đi vào dịp cuối năm đúng lúc festival hoa diễn ra. Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị để bạn khám phá và có được một chuyến đi vô cùng lý tưởng để trải nghiệm.

Le Hoi Hoa Da Lat 2019 4

Đêm khai mạc sẽ diễn ra vào tối ngày 23/12 và đến đêm 27/12 sẽ bế mạc.  Sẽ có rất nhiều các chương trình nghệ thuật thú vị được diễn ra tại đây. Đặc biệt, có rất nhiều loài hoa từ khắp mọi miền quy tụ về đây để phục vụ nhu cầu thưởng hoa của du khách.

Chính nhờ có lễ hội hoa này mà Đà Lạt ngày càng trở thành điểm đến có sức hút rất lớn đối với du khách. Ngoài ra, lễ hội này còn góp phần rất lớn vào quá trình thúc đẩy sự phát triển kinh tế của thành phố Đà Lạt.

2. Lịch tổ chức festival lễ hội hoa Đà Lạt chi tiết

Le Hoi Hoa Da Lat 2019 1

Để có thể lên kế hoạch đi tham quan lễ hội hoa diễn ra tại Đà Lạt, bạn hãy xem lịch trình tổ chức các hoạt động thuộc khuôn khổ festival hoa để có thể chủ động hơn trong việc lên lịch trình di chuyển cho mình.

Tổng cộng có tới 15 chương trình sẽ diễn ra trong 5 ngày tổ chức lễ hội. Do đó, tùy theo sở thích cũng như thời gian bạn có thể sắp xếp được lịch trình chuyến đi để đặt vé và đặt phòng nghỉ ngơi cho chuyến đi tới các địa điểm du lịch Đà Lạt của mình.

Đón chào chương trình khai mạc lễ hội hoa Đà Lạt 

  • Đây là chương trình mở đầu cho lễ hội hoa của Đà Lạt. Thời gian diễn ra khai mạc là vào lúc 20h ngày 20/12.
  • Địa điểm tổ chức tại Quảng trường Lâm Viên của thành phố Đà Lạt

Nội dung sẽ gồm có các phần sau: khai mạc + các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Nếu không thể theo dõi trực tiếp, bạn có thể xem trên đài truyền hình VTV. Bởi buổi khai mạc lễ hội hoa Đà Lạt sẽ được phát trực tiếp trên sóng truyền hình. Tại chương trình khai mạc này sẽ có rất nhiều chương trình hay và ấn tượng để bạn thưởng thức. Do đó, nếu tới đây du lịch vào đúng dịp diễn ra lễ khai mạc festival, bạn sẽ thấy lễ hội này đặc sắc và cuốn hút như thế nào?

Chương trình đêm rượu vang Đà Lạt

Thời gian tổ chức vào lúc 20h ngày 20/12

Đây là chương trình thường được diễn ra trong khuôn khổ lễ hội hoa Đà Lạt. Tại đây sẽ diễn ra lễ hội thương về miền đất lạnh. Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật sẽ diễn ra tại đêm hội rượu vang này. Địa điểm tổ chức sẽ diễn ra tại Quảng Trường Lâm Viên của thành phố.

Lễ hội tuần lễ thời trang áo dài lụa

Thời gian diễn ra từ ngày 20/12 đến hết ngày 24/12. Đêm trình diễn thời trang sẽ diễn ra vào ngày cuối cùng lúc 20h ngày 24/12/2019.

Nội dun của tuần lễ này là trình diễn các trang phục truyền thống của người Việt Nam đó là áo dài thời trang và lụa. Đây là một chương trình thuộc lễ hội hoa Đà Lạt 2019 được rất nhiều du khách yêu thích.

Biểu diễn chương trình nghệ thuật: Duyên dáng Việt Nam

Thời gian biểu diễn là lúc 20h ngày 21/12/2019.

Nội dung được tổ chức là về ca múa nhạc kết hợp với thời trang. Do đó, nếu bạn yêu thích thời trang và muốn tìm hiểu về nó thì thời điểm biểu diễn chương trình này sẽ rất thích hợp để bạn tham gia. Chương trình này sẽ được diễn ra tại quảng trường Lâm Viên của thành phố Đà Lạt.

Diễn ra đêm hội Đà Lạt – Sự kết tinh kỳ diệu của đất lành

Đây là chương trình được tổ chức để giới thiệu các nông sản tiêu biểu của Đà Lạt. Qua đêm hội này sẽ quảng bá các thương hiệu nổi tiếng của Đà Lạt. Đó có thể là các sản phẩm đặc sản Đà Lạt như cafe hay chè, rau và hoa. Ngoài ra, qua đêm hội này còn nhằm mục đích tôn vinh những người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất. Nhờ có họ mà nền nông nghiệp công nghệ cao của Đà Lạt mới phát triển và có được những thành tựu to lớn như ngày nay.

Sau đó sẽ diễn ra chương trình văn nghệ với các tiết mục biểu diễn ca múa nhạc đặc sắc có tên gọi là màu hoa phiêu sương.

Lễ bế mạc tổng kết lễ hội Festival

Chương trình tổng kết bế mạc sẽ diễn ra vào đêm cuối của chương trình. Nội dung sẽ gồm quá trình tổng kết lại các chương trình diễn ra tại lễ hội này. Sau đó là các chương trình ca nhạc.

Tham gia vào không gian hoa Đà Lạt

Le Hoi Hoa Da Lat 2019 3

Chương trình này sẽ tổ chức xung quanh các con đường nổi tiếng của Đà Lạt như hồ Xuân Hương, Lê Đại Hành hay công viên hoa Đà Lạt Trần Hưng Đạo. Tại các điểm này sẽ là không gian ngập tràn trong sắc hoa tươi thắm. Ngoài ra, không gian hoa còn được chú trọng thể hiện tại các làng hoa, các khu du lịch và trên cả những cụm dân cư sinh sống tại đây.Tràn ngập khắp mọi nơi là các tiểu cảnh được trang trí bằng hoa với đủ mọi loại hoa khác nhau.

Chương trình triển lãm cây cảnh quốc tế Đà Lạt

Thời điểm diễn ra hoạt động này là vào ngày 21/12 đến ngày 2/1 có thể thay đổi tùy thuộc vào chương trình mà ban tổ chức festival hoa Đà Lạt  đưa ra. Hoạt động này sẽ diễn ra tại vườn hoa thành phố. Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động triển lãm về hoa và cây cảnh.

Tổ chức triển lãm thương mại du lịch festival hoa Đà Lạt

Chương trình này sẽ diễn ra vào khoảng thời gian từ ngày 23 trở ra tại khu A thuộc công viên Trần Quốc Toản nằm tại trung tâm thành phố. Nơi đây sẽ diễn ra các hoạt động trung bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản , công nghiệp và cả các sản phẩm về tiểu thủ công nghiệp. Ngoài ra chương trình còn diễn ra các hoạt động tour du lịch

Ngoài các chương trình bên trên, khuôn khổ diễn ra lễ hội hoa festival Đà Lạt còn diễn ra các hoạt động sau đây:

+ Phiên chợ rau nơi diễn ra các hoạt động quảng bá và giới thiệu các loại rau hoa tại Đà Lạt

+ Tham gia phố trà cafe rượu vang và các loại đặc sản khác của Đà Lạt

+ Tiến hành hội thảo đầu tư và xúc tiến thương mại

+ Hội thảo quy hoạch nhằm đưa ra định hướng phát triển mới cho Đà Lạt

+ Đêm hội Tơ – Trà với rất nhiều các chương trình đặc sắc diễn ra để tôn vinh những người trồng chè

Hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các hoạt động nằm trong khuôn khổ festival lễ hội hoa Đà Lạt . Chúc bạn có một chuyến đi thực sự vui vẻ khi tới đây tham quan và thưởng thức cảnh sắc tươi vui tại đây.

Xem thêm: Kinh nghiệm DU LỊCH ĐÀ LẠT

0 Bình luân
0

Có thể bạn sẽ thích

Leave a Comment